คลาสโยคะหรือเก้าอี้นวดหลัง? วิธีไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณที่สุด

เพราะการใช้ชีวิตของแต่ละคนนั้นไม่เหมือน และด้วยไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างนี้ จึงทำให้แต่ละคนนั้นมีวิธีการผ่อนคลายความเครียด และความเมื่อยล้าของร่างกายที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะเลือกยืดเส้นยืดสายโดยการออกกำลังกาย เข้าคลาสโยคะ แต่บางคนอาจจะเลือกบรรเทาความเมื่อยล้าโดยการเข้าร้านนวดสปา

 

แต่ในยุคปัจจุบันนี้วิวัฒนาการได้ก้าวล้ำไปกว่านั้น ลองจินตนาการดูเล่นๆ ว่าจะดีแค่ไหนหากคุณมีเก้าอี้นวดหลังสิ่งอำนวยความสะดวกติดบ้านเอาไว้ วันไหนกลับมาเหนื่อยๆก็นวดได้เลยทันที แต่หากใครที่ยังลังเลกล้าๆ กลัวๆ เพราะคิดว่าการลงทุนซื้อเก้าอี้นวดหลังอาจจะไม่คุ้มค่าอย่างที่คิด เอาเป็นว่าลองมาดูข้อเปรียบเทียบง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้เร็วดีขึ้นกันดีกว่าว่า ระหว่าง “คลาสโยคะหรือซื้อเก้าอี้นวดหลัง” ไลฟ์สไตล์ของคุณเหมาะกับการลงทุนแบบไหนมากกว่ากัน…

 

ความสะดวกสบาย

การรีแลกซ์ร่างกายด้วยการลงทุนกับคลาสโยคะเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครที่มีเวลาว่างหลังเลิกงาน หรือชอบออกกำลังกายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว การที่จะเพิ่มคลาสโยคะเข้ามาก็คงจะไม่หนักหนาเกินไป แต่สำหรับใครที่แค่การชีวิตประจำวันก็วุ่นวายมากพออยู่แล้ว หลังเลิกงานก็มีแต่จะอยากทิ้งดิ่งพุ่งตัวกลับบ้าน ไม่มีอารมณ์จะแวะที่ไหน การเลือกซื้อเก้าอี้นวดหลังติดบ้านไว้ อาจจะตอบโจทย์ได้มากกว่า! เพราะนอกจากจะสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านตัวเองแล้ว คุณยังไม่ต้องรีบเร่งที่จะไปเข้าคลาสให้ทันเวลาเหมือนการออกกำลังกายในยิม แต่สามารถใช้ชีวิตได้แบบชิลๆ เพลินๆ อยากกลับบ้านไปใช้เก้าอี้นวดหลังผ่อนคลายร่างกายเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้ทันที ไม่ต้องเบียดเสียดกับใคร น่าสนใจกว่าใช่ไหมล่ะ?

 

ลงทุนครั้งเดียวคุ้มค่าระยะยาว

การเลือกลงทุนกับเก้าอี้นวดหลังนั้นถือเป็นการลงทุนในระยะยาว มากกว่าการจ่ายค่าคลาสโยคะ 10 ครั้ง เพราะเมื่อซื้อเก้าอี้นวดหลังไว้ที่บ้านแล้ว ทีนี้อยากจะใช้นวดผ่อนคลายสักกี่ครั้งก็สามารถกำหนดความต้องการของตัวเองได้ตลอดเวลาแบบไม่มีจำกัด นวดได้ทุกเวลาที่ต้องการ อีกทั้งเก้าอี้นวดหลังบางรุ่นยังสามารถเปลี่ยนที่วางได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะย้ายไปไว้บนเก้าอี้นั่งเล่น บนโซฟาตัวโปรด หรือแม้แต่บนเตียงนอน ต่างกับการเข้ายิมที่มีจำกัดจำนวนครั้งหรือจำกัดระยะเวลา ที่ไม่แน่ว่าทางเลือกทั้งสองประเภทนี้เผลอๆ อาจจะมาในเรทราคาเดียวกันหรือใกล้ๆ กันก็เป็นได้

 

ใครสะดวกแบบไหนอย่าลืมตัดสินใจดีๆ ก่อนควักกระเป๋าจ่าย การเข้ายิมคุณอาจได้เลือกผ่อนคลายด้วยเครื่องเล่นหลายประเภท แต่เก้าอี้นวดหลังก็สามารถมอบความสบายให้คุณได้แบบไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ต้องต่อคิวแย่งกับใคร แถมยังนวดเมื่อไหร่ก็ได้ตามใจชอบอีกด้วย!