เลือกเครื่องชงกาแฟยังไง? ให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

สำหรับคอกาแฟแล้วหากจะหาซื้อเครื่องชงกาแฟมาครอบครองเป็นของตนเองไว้สักเครื่องก็ดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามิใช่น้อย เพราะนอกจากจะได้ปรุงแต่งรสชาติกาแฟในสไตล์ส่วนตัวที่ตนเองชื่นชอบแล้ว ผู้ที่มีเครื่องชงกาแฟสด และเครื่องบดกาแฟติดบ้านไว้นั้นก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความหอมกรุ่นของเครื่องดื่มถ้วยโปรดได้ตลอดทั้งวันแบบไม่ต้องรอคิวให้เสียเวลา อีกทั้งในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลทำให้นอกจากเครื่องชงกาแฟสดที่พบเห็นได้มากมายตามท้องตลาดแล้ว ยังมีเครื่องชงกาแฟแคปซูล และเมล็ดกาแฟแคปซูลแบบบดผงสำเร็จรูป เพื่อช่วยให้ทุกการดื่มกาแฟถ้วยโปรดนั้นเป็นไปอย่างสะดวกง่ายดาย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล และกาแฟแคปซูลนั้นควรเลือกพิจารณาจากตั้วเลือกดังต่อไปนี้…

สำรวจความชอบก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนอื่นคุณควรพิจารณาความชอบ และสไตล์การดื่มกาแฟของตนเองเสียก่อนเพราะเครื่องชงกาแฟในท้องตลาดปัจจุบันนั้นมีตัวเลือกหลากหลายรูปแบบที่ผลิตออกมาตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่ชุดชงกาแฟแบบดริป เครื่องชงกาแฟสด เครื่องบดกาแฟ ทั้งแบบกระทัดรัดไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ที่ไว้ใช้ในร้านกาแฟทั่วไปหรือหากใครที่ชื่นชอบความรวดเร็วก็อาจจะเลือกเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่สามารถเนรมิตเครื่องดื่มเมนูกาแฟได้อย่างง่ายดาย

งบประมาณ

เรื่องงบประมาณก็สำคัญสำหรับการจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสักเครื่องเช่นกัน โดยเครื่องชงกาแฟสดหรือเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงราคาหลักแสน อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นการทำงานของแต่ละเครื่องที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟอย่าลืมคำนึงถึงงบประมาณให้เหมาะสมกับเงินในกระเป๋าสตางค์ด้วย

เลือกให้เข้ากับลักษณะการใช้งาน

และสิ่งสุดท้ายในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสดหรือเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นคือการเลือกให้เข้ากับลักษณะการใช้งานในชีวิตประจำวัน อาทิ หากจะซื้อเครื่องชงกาแฟสดไว้ชงกาแฟไว้ที่บ้านกินเองก็อาจจะซื้อเครื่องที่ขนาดกระทัดรัดพอดีหรือเลือกเป็นเครื่องชงกาแฟแคปซูล หรือหากจะซื้อไว้สำหรับการใช้งานในการเปิดร้านคาเฟ่ก็อาจจะต้องซื้อเครื่องชงกาแฟ และเครื่องบดกาแฟที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานแบบครบสมบูรณ์แบบเพื่อให้เข้ากับการใช้งานมากที่สุด